Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc cho trang phục quần áo, giày dép, túi xách, màu xe, màu sơn nhà,…vô cùng quan trọng.

Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời; không chỉ tự tin thể hiện phong cách bản thân, màu sắc hài hòa sẽ giúp bạn may mắn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Cùng Sơn Quốc tế Nano tìm hiểu “tuổi Sửu Hợp với màu gì?” giúp bạn chọn được màu sắc thích hợp nhất với mình nhé.

Thông tin về tuổi Sửu

Tuổi Sửu là những người sinh các năm: 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009.

Tuổi Sửu bao gồm 5 căn:

  • Kỷ Sửu: sinh năm 1949
  • Tân Sửu : sinh năm 1961
  • Quý Sửu: sinh năm 1973
  • Ất Sửu: sinh năm 1985
  • Đinh Sửu: sinh năm 1997

Tuổi Sửu hợp màu gì?

Do có nhiều loại tuổi Sửu khác nhau, mỗi tuổi Sửu lại có cung mệnh ngũ hành khác nhau. Chính vì vậy mà việc chọn màu sắc phù hợp với từng loại tuổi Sửu cũng không giống nhau. Chi tiết dưới nội dung sau đây:

1. Tuổi Kỷ Sửu hợp với màu gì?

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009 thuộc mệnh Hỏa – Tích Lịch Hỏa. Do đó, chọn màu sắc hợp với tuổi Kỷ Sửu như sau:

Do Mộc sinh Hỏa nên màu sắc hợp nhất với gia chủ tuổi Kỷ Sửu là các màu thuộc Mộc như: xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối,… Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng màu bản mệnh là các màu đỏ, hồng, tím để làm màu điểm nhấn sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu.

Tuổi Kỷ Sửu chọn màu cho phụ kiện, quần áo, màu sơn nhà, màu sơn xe,…  nên tránh xa các gam màu thuộc Thủy như xanh dương, đen, xanh coban, xanh lam,… do Thủy khắc Hỏa sẽ thu hút những vận đen, xui xẻo cho gia chủ.

 

2. Tuổi Tân Sửu hợp với màu gì?

Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ. Do vậy, việc chọn màu cho gia chủ tuổi Tân Sửu như sau:

Do Hỏa sinh Thổ nên tuổi Tân Sửu nên chọn các gam màu tương sinh thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím, hồng cánh sen, tím cánh sen,… làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, hãy kết hợp với các gam màu bản mệnh là vàng hay nâu đất để làm màu điểm nhấn sẽ thu hút vượng khí, thịnh vượng, công danh sự nghiệp thuận lợi, gia đình hạnh phúc….

Ngoài ra, do Mộc khắc Thổ nên gia chủ tuổi Tân Sửu nên tránh xa các gam màu thuộc Mộc như: màu xanh lá, xanh rêu, xanh bộ đội,.. nếu không sẽ thu hút đen đủi triền miên.

 

3. Tuổi Quý Sửu hợp với màu gì?

Tuổi Quý Sửu là những gia chủ sinh năm 1973, thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc. Do vậy, việc chọn màu hợp với tuổi Quý Sửu như sau:

Do Thủy sinh Mộc nên tuổi Quý Sửu hợp nhất với các màu tương sinh thuộc Thủy như: màu xanh dương, xanh đen, màu đen, màu xanh coban, màu xanh lam,… làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, kết hợp thêm gam màu bản mệnh Mộc như: xanh lá, xanh rêu, xanh bạc hà, xanh nõn chuối,.. để gia tăng vượng khí, công danh, sự nghiệp cho gia chủ.

Vì Kim khắc Mộc nên gia chủ tuổi Quý Sửu nên tránh xa các gam màu thuộc Kim như trắng, ánh kim, trắng kem, trắng xám,… nếu không muốn bị vận xui đeo bám, làm việc gì cũng bị hư hỏng,…

 

4. Tuổi Ất Sửu hợp với màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim. Chọn màu hợp tuổi Ất Sửu như sau:

Do Thổ sinh Kim nên màu sơn nhà tốt nhất với người Ất Sửu chính là các gam màu thuộc Thổ (vàng, nâu đất, vàng kem, vàng hoàng thổ,…) làm gam màu chủ đạo. Đồng thời khéo léo kết hợp thêm các màu sắc bản mệnh là trắng, ánh kim để làm điểm nhấn sẽ cực kỳ phù hợp với gia chủ tuổi Ất Sửu.

Bên cạnh đó, vì Hỏa khắc Kim nên gia chủ tuổi Ất Sửu tuyệt đối không nên chọn các gam màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím, hồng cánh sen, tím cánh sen,… để tránh thu hút tiêu cực hay điềm xấu,…

 

5. Tuổi Đinh Sửu hợp với màu gì?

Gia chủ tuổi Đinh Sửu là những người sinh năm 1997, thuộc mệnh Thủy –  Giản Hạ Thủy. Do đó, màu sơn nhà tốt nhất cho người Đinh Sửu như sau:

Vì Kim sinh Thủy nên lựa chọn tốt nhất về màu sắc cho tuổi Đinh Sửu là các màu thuộc Kim như trắng, ánh kim, trắng kem, trắng xám,… làm gam màu chủ đạo, kết hợp thêm màu sắc bản mệnh là các màu đen, xanh dương, xanh sông suối, xanh  làm điểm nhấn sẽ thu hút tài lộc, an khang thịnh vượng đến cho gia chủ tuổi Đinh Sửu.

Do Thổ khắc Thủy nên gia chủ Đinh Sửu không nên chọn các gam màu thuộc thổ như vàng, nâu, vàng lông gà con,… cho những phụ kiện, đồ vật, màu sơn nhà, màu sơn xe,… của mình tránh những điềm xấu hay đen đủi sẽ khiến bạn gặp thất bại triền miên trong cuộc sống.

 

Trên đây là “Tuổi Sửu hợp với màu gì?” do các chuyên gia phong thủy của Sơn Quốc tế Nano chia sẻ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn đọc, nhất là các gia chủ tuổi Sửu sẽ chọn được màu sắc phù hợp nhất, ưng ý nhất rước tài lộc may mắn cho gia chủ.

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết được tuổi Sửu sơn nhà màu gì may mắn, tài lộc nhất rồi phải không nào? Bên cạnh đó, bạn cũng biết được dòng tôn với nhiều màu sắc giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Đừng quên Sơn Quốc tế Nano HD luôn đồng hành cùng bạn. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua một trong các cách sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT SƠN QUỐC TẾ NANO HD

Địa chỉ nhà máy 1: Cụm CN Tam Điệp – Thanh Trì – Hà Nội
Địa chỉ nhà máy 2: KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ – Hà Nội

VPĐD: Số nhà 21-BT3, Khu đô thị Văn Phú, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Số điện thoại: 0972900522

Hotline: 0972900522

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.624.555