Phòng ngủ là nơi riêng tư để bạn nghỉ ngơi, thư giãn và gần gũi với người thân. Cho dù là phòng ngủ chính cho vợ chồng, phòng ngủ cho người già hay phòng ngủ cho trẻ em, thì màu sơn tường vẫn luôn tạo ra những cảm xúc riêng.

Đối với hầu hết mọi người, phòng ngủ đẹp cần có màu sắc nhẹ nhàng và êm dịu để tạo cảm giác thư giãn. Tuy nhiên, bạn có thể thích màu trung tính, pastel nhẹ nhàng hoặc màu đậm tươi mới để giúp bạn thấy sảng khoái hoặc lãng mạn hơn. Hãy thử những màu sơn phổ biến sau đây để thiết kế nội thất cho phòng ngủ của bạn.

Màu sơn trung tính

Sơn phòng ngủ gam màu trắng

Các gam màu trung tính phổ biến bao gồm: ghi nhạt, trắng luôn là lựa chọn cổ điển. Màu sắc trung tính là phông nền sạch sẽ cho phòng ngủ vì chúng phối hợp tốt với các màu sáng khác của ga giường, rèm cửa, thảm trải sàn và tranh nghệ thuật. Tông màu phải phù hợp với thiết kế nội thất, màu thảm và màu ga trải giường của bạn. Hãy tăng thêm sự thú vị cho căn phòng với những đồ ga trải giường, bộ gối ngủ và một cái chăn bông có họa tiết để có phong cách nhẹ nhàng theo tông màu.

Màu pastel nhẹ nhàng

Sơn phòng ngủ gam màu hồng pastel

Màu pastel nhẹ nhàng sẽ tạo ra cảm giác thư giãn và thanh bình. Các màu pastel tốt nhất cho phòng ngủ bao gồm: màu xanh da trời nhạt, màu tím nhạt, màu xanh lá cây nhạt, màu vàng nhạt, màu hồng nhạt.

Phòng ngủ với màu tường pastel trông sẽ rất trang nhã và dễ chịu. Bạn có thể kết hợp với bộ đồ giường ngủ có gam màu trung tính hoặc tạo một phòng ngủ đầy ánh sáng và những bức tường đẹp với những đồ đạc trong phòng ngủ có gam màu tối hơn.

Màu sắc đậm hơn

Sơn phòng ngủ gam màu xanh lá cây

Nếu bạn là người tràn đầy năng lượng, thích những màu tươi mới, thì hãy thử biến phòng ngủ đẹpvà tươi mới hơn với những bức tường màu xanh lá cây đậm của mùa xuân hoặc màu hồng san hô. Tuy nhiên, màu sơn đậm chỉ phù hợp với các không gian phòng ngủ rộng một chút. Ngoài ra, còn có thêm một số nguyên tắc cần nhớ khi bạn chọn màu sơn đậm cho phòng ngủ:

• Tránh cảm giác chật chội: không nên sơn mọi bức tường cùng một màu;

• Nhấn mạnh với màu sắc: chọn một bức tường có điểm nhấn để sơn và để các bức tường khác có màu sáng hơn;

Hãy nhớ rằng màu sáng làm cho phòng ngủ trông rộng hơn và màu tối làm cho phòng ngủ có vẻ nhỏ hơn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc cả diện tích phòng khi chọn màu sơn cho phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.624.555