Xanh dương là một màu sắc phong phú và thư giãn, nó có thể được đưa vào bất kỳ phòng nào mà không cần trang trí nhiều hay thay đổi màu sắc.  Đây thực sự là bảng màu đa năng vô cùng hấp dẫn cho không gian sống. Tuy đã là xu hướng trong những năm qua, nhưng màu sắc này vẫn nhận được sự yêu thích ổn định của chủ nhà. Nó trở thành một bảng màu rất phong phú trong thiết kế nội thất, thể hiện năng lượng tích cực, sự ổn định và tự tin.

Sử dụng chúng như một màu trung tính. Hãy nhớ rằng, màu xanh này có thể kết hợp với hầu hết mọi màu sắ, và đặc biệt hoàn hảo nhất với màu vàng chanh. Thay thế một mảng tường xám bằng màu xanh linh hoạt có thể khiến cho không gian nội thất mát mẻ hơn.

Sử dụng nó trong một sơ đồ những tông màu xanh, vì nó có thể hoạt động với các màu xanh nhạt hơn và tối hơn.

Thêm xanh dương làm màu nhấn trong bảng màu trung tính.

Màu xanh dương dễ dàng được sử dụng bởi sự thân thiện, và không thể phá hỏng những bảng màu sẵn có xung quanh. Ngoài ra xanh dương thường mang đến một cái nhìn chiết trung, nên cũng sẽ không có nguyên tắc cụ thể mà chỉ cần pha trộn theo tính cá nhân hóa.

Kết hợp xanh dương trong phòng khách

Nếu yêu thích một diện mạo bão hòa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tông màu xanh dương giữa những bảng màu tương tự khác như xanh lá. Các bảng màu tương tự nhưng sẽ mang lại cường độ ánh sáng khác nhau, và sắc thái đa dạng cho không gian.

Màu xanh dương mang vẻ đẹp phong phú, nhưng nếu lo ngại phòng khách sẽ quá tối, bạn có thể xử lý bằng cách ghép chúng với những màu sắc nhạt hơn. Đồng thời các món nội thất khác cũng sử dụng tông màu sáng để cân bằng màu sắc cho không gian như: sàn sáng, thảm trang trí hay sơn trần.

Sẽ không thật hoàn hảo nếu toàn bộ phòng khách của bạn với tông màu xanh dương. Hãy bổ sung thêm đồ nội thất với màu sắc khác để tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho không gian.

Kế hoạch màu sắc trong nhà bếp

Một vài bảng màu xanh khiến cho không gian bếp bật lên một cách cá tính.

Khu bếp với tủ kính và sử dụng nhiều kệ mở thì bổ sung một bảng màu xanh dương sẽ khiến cho không gian bếp xuất hiện một cách thú vị.

Nếu đã sẵn sàng thay đổi màu sắc cho không gian bếp, màu xanh dương sẽ làm nổi bật tủ màu gỗ hay hệ thống cánh sơn trắng. Nếu lựa chọn xanh dương cho mặt tủ, bạn có thể thay thế phần cứng của tủ như tay nắm thành kim loại trắng sáng và bóng để tạo màu sắc nhấn ấn tượng cho không gian.

Xanh dương cho phòng tắm

Xanh dương sẽ biến phòng tắm của bạn thân thuộc và ấm áp hơn theo phong cách truyền thống. Không gian sẽ hoạt động tốt nếu bạn thêm đồ đạc màu trắng và phụ kiện ánh sáng.

Nếu yêu thích phong cách hiện đại, bạn có thể sử dụng bảng màu xanh dương làm điểm nhấn, đồng thời làm mềm các đường nét và bề mặt sáng bóng nhưng vẫn không làm mất đi tầm nhìn trang trí chung

Phòng ngủ

Xanh dương cung cấp một không gian thanh thản cho phòng ngủ. Chúng sẽ mang về cảm giác nhẹ nhàng và rất thoải mái.

Nếu muốn một chút màu sắc cho không gian phòng ngủ bớt nhàm chán, hãy sử dụng điểm nhấn cho mảng tường sau đầu giường.

Hệ thống cửa

Nếu bạn muốn tăng sức hấp dẫn cho căn nhà của mình, thì một cánh cửa sơn mài xanh dương sẽ mang đến dự thay đổi mạnh mẽ. Cánh cửa màu xanh dương sẽ tạo được sự chào đón thân thiện hơn so với hầu hết các màu sơn. Thêm một vài món nội thất hoặc vườn hoa để tăng thêm sức hấp dẫn.

Yêu thích màu xanh nhưng vẫn không biết nên đưa vào không gian nào? Hãy thử nghiệm một mảng nhỏ trước khi ứng dụng cho toàn bộ ngôi nhà. Chắc chắn tâm trạng của bạn sẽ được truyền tải sự nhẹ nhàng và yên tĩnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.624.555