Nhu cầu sơn nhà vào mùa hè rất cao do vậy điều kiện thời tiết nắng ráo mang lại nhiều thuận lợi cho quá trình thi công sơn ví dụ như: lớp sơn sẽ mau khô, không bị chảy nước, loang màu hay nấm mốc…Tuy nhiên, dưới sự chuyển hướng xấu của thời tiết như hiện nay khiến cho mùa hè ngày càng trở nên khắc nghiệt. Đỉnh điểm có một số khu vực có mức nhiệt cao trên 40 độ C gây nắng nóng gay gắt rất đáng lo ngại.

Bước đầu, thời tiết nắng ráo sẽ mang lại những thuận lợi cho việc sơn nhà. Vậy khi nhiệt độ quá nắng nóng việc sơn nhà có còn tốt không? Với mức nhiệt độ quá cao có ảnh hưởng đến chất lượng của công trình hay không? Dưới đây là một số khuyến cáo để đưa ra giải pháp cho trường hợp này

Sơn nhà mùa nắng nong cần chú ý những điểm gì

  1. Những sự cố có thể xảy ra khi sơn nhà vào thời tiết nắng nóng

– Bột bả không liên kết hay mềm bở

– Bề mặt sơn khô nhanh quá, có hiện tượng rạn nứt bề mặt sơn, xảy ra hiện tượng bong tróc bề mặt sơn.

– Đối với lớp sơn bóng sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bong theo từng mảng.

Khi xảy ra những sự cố trên thì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian, tuổi thọ bền màu sơn phủ và tính thẩm mỹ của công trình, cũng như khả năng chống thấm của màng sơn.

  1. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến các sự cố trên

– Khi vào mùa nắng nóng do tốc độ khô bề mặt quá nhanh do nhiệt độ ngoài trời cao cộng với nhiệt độ bên trong tường cao.

– Sơn đặc cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trên.

  1. Một số lời khuyên dành cho bạn khi sơn vào mùa nắng nóng

Để tránh những sự cố không đáng có, khi sơn nhà vào mùa nắng nóng bạn cần lưu ý

đến một số vấn đề sau.

– Cần xác định mức nhiệt độ tường trước khi sơn: với bề mặt tường, cách nhận biết mức nhiệt độ của tường sơn tốt nhất là sử dụng bàn tay chạm vào. Nếu cảm giác thấy tường ấm thì đồng nghĩa lúc này nhiệt độ tường đang > 40 độ C.

– Khi tường có nhiệt độ trên >40 độ C thì thợ thi công cần tạo ẩm cho bề mặt bằng cách phun sương lên tường hoặc lăn lu ướt lên trường nhằm tránh trình trạng trường hấp thụ hết nước của lớp sơn bả hay sơn.

  1. Chú ý trong cách pha sơn:

Pha màu sơn hợp lý giúp cho màu sơn đẹp hơn

– Đối với lớp sơn lót: Chú ý với các trường hợp thi công sơn lót trên nền bột bả hay thi công trực tiếp lên tường, trong quá trình pha sơn cần pha loãng thêm 15-20%(với lớp lót thứ nhất và 10% đối với lớp lót thứ 2)

– Đối với lớp phủ màu: Nên pha thêm 10% nước đối với phủ màu thứ nhất và khoảng 5% đối với lớp phủ màu thứ 2.

– Đối với sơn chống thấm pha xi măng: Trong quá trình pha xi măng với nước cần tăng thêm 10%-15% nước so với mức pha bình thường để tránh hiện tượng tường hấp thụ hết lượng nước của lớp sơn chống thấm gây ra các nứt chân chim về sau.

– Đối với dòng Sơn Lót Chống Kiềm, Chống Thấm Chuyên Dụng: Những dòng sản phẩm này có tỷ lệ keo nhiều nên cần pha với 20- 25% nước đối với lớp lót thứ nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT SƠN QUỐC TẾ NANO HỖ TRỢ GÌ CHO ĐẠI LÝ bán hàng ?
➡ Hỗ trợ ?% trong việc đổi trả hàng khi đối tác yêu cầu.
➡ Đồng hành hỗ trợ bạn trong suốt quá trình kinh doanh “ DẮT TAY CHỈ VIỆC” đến khi bạn có nhiều lợi nhuận.
➡ Chính sách độc quyền khu vực giúp các đại lý tìm kiếm và khai thác khách hàng dễ dàng
➡ Được thưởng doanh số bằng những quà tặng có giá trị
➡Hỗ trợ ?% chi phí biển bảng, logo nhận diện thương hiệu hình ảnh, bảng màu, name card, website…
➡ Hỗ trợ ?% tư vấn trong việc tham gia đấu thầu công trình,dự án… Đào tạo, trang bị kỹ năng tư vấn bán hàng…
⚠ Lưu ý: Chúng tôi chỉ dành cơ hội này cho: Người thật sự có nhu cầu làm đại lý, có mặt bằng kinh doanh tốt và tự tin về sản phẩm mình lựa chọn
➡️ Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé! Còn chần chờ gì nữa, đón ngay lấy cơ hội vàng thôi nào

Mọi chi tiết liên hệ để biết thêm về Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Sơn Quốc Tế Nano xin vui lòng liên hệ đến SĐT: 0931.624.555 – Mr. Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.624.555