Tìm nguồn cảm hứng

Bạn có thể lên mạng tìm kiếm các trang về phối màu, blog hay Pinterest để thu thập cho mình các hình ảnh, gợi trí tưởng tượng của bản thân. Hoặc cách truyền thống hơn là tìm cuốn tạp chí, thu thập mẫu vải, sơn, giấy dán tường từ các cửa hàng sơn, nội thất tại địa phương.

kham pha cach chon son hoan hao cho ngoi nha ban 1

Khi đã sưu tầm đủ tư liệu cho mình thì hãy để chúng cạnh nhau để so sánh. Bạn có thể hình dung tưởng tượng những hình ảnh này để vẽ nên một bảng ý tưởng, hoặc ít nhất sẽ chọn cho mình được phong cách thiết kế.

Kiểm tra đồ nội thất sử dụng

kham pha cach chon son hoan hao cho ngoi nha ban 2

Bạn đã có sẵn đồ nội thất chưa. Nếu đang sở hữu những món đồ cũ như thảm, rèm, gối,…thì xem chúng thuộc màu nào. Với màu trung tính, hầu như chúng sẽ không ảnh hưởng gì đến màu sắc trong căn phòng. Nhưng nếu đồ nội thất bạn đang giữ có màu sắc đậm và tươi thì nên dùng nó làm điểm khởi đầu khi chọn bảng màu của mình.

Xác định chức năng của từng phòng

kham pha cach chon son hoan hao cho ngoi nha ban 3

Trước tiên, bạn xem xem phòng mình cần trang trí sử dụng cho mục đích gì. Ví dụ như phòng ngủ chỉ để nghỉ ngơi hay kết hợp cả làm việc, học tập. Nhà bếp chỉ dùng để nấu nướng hay sẽ để bộ bàn ăn tiếp khách trong cùng không gian đó. Hãy tự đặt những câu hỏi như thế này trước khi bắt tay vào trang trí. Bạn sẽ hình dung không gian tốt hơn và bố trí căn phòng hợp lý hơn.

Thời điểm sử dụng căn phòng nhiều nhất khi nào

kham pha cach chon son hoan hao cho ngoi nha ban 4

Sắc độ màu trong gian phòng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lượng ánh sáng tự nhiên mà căn phòng đó đón nhận. Nếu bạn thường xuyên sử dụng căn phòng đó vào ban ngày thì có thể dùng những gam màu với sắc độ mạnh để bức tường không bị mờ nhạt bởi ánh sáng chói chang.

Hướng phòng

kham pha cach chon son hoan hao cho ngoi nha ban 5

Nếu căn phòng của bạn nằm hướng nam thường sẽ có nhiều ánh sáng tự nhiên, có thể sử dụng thêm sắc lạnh cho căn phòng để cân bằng ánh sáng. Trái lại, nếu phòng bạn hướng về phía bắc, sẽ đón được ít ánh sáng tự nhiên hơn. Bạn nên chọn cho mình màu sơn với sắc độ ấm và nhạt cho bức tường như màu hoa anh thảo, hồng baby.

Nguồn sáng vật lý

kham pha cach chon son hoan hao cho ngoi nha ban 6

Ngoài ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng nhân tạo cũng ảnh hưởng lớn đến sự cảm nhận màu sắc của bạn.
Ví dụ, đèn halogen phát ánh sáng trắng và trong, có xu hướng tạo màu sắc trung thực nhất. Bóng đèn sợi đốt tạo ánh sáng vàng, có nghĩa là chúng có xu hướng làm mất màu của những tông vàng trong khi ánh sáng huỳnh quang thì lạnh hơn và đồng thời thường loại bỏ sự cộng hưởng của một màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.624.555