Sơn chỉ tường là gì ?

Đầu tiên thì chúng ta cần biết, sơn chỉ tường chính là một hình thức trang trí tạo điểm nhấn cực kì bắt mắt và rẻ tiền. Bạn có thể sử dụng loại trang trí này trong bất kì một thiết kế nội thất hoặc kiến trúc nào.

Việc thực hiện loại hình trang trí tường này lại cực kì đơn giản và không đòi hỏi dụng cụ sơn quá khắc khe. Chỉ với vài dụng cụ và màu sơn đơn giản là bạn đã có thể tự tay thực hiện.

Hướng dẫn sơn chỉ tường đơn giản và hiệu quả

Việc sơn chỉ tường chúng ta ngoài việc cần phải có con lăn sơn chỉ và sơn thì còn cần cả băng keo nữa. Việc sử dụng băng keo sẽ giúp cho đường sơn không bị lem và đẹp hơn. Nên sử dụng loại băng keo bản 2cm là thích hợp nhất, nếu bản quá to bạn sẽ rất kho dán.

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Con lăn sơn chỉ
  • Băng keo
  • Vải hoặc giấy lót để tránh sơn bắn gây bẩn
  • Sơn màu phù hợp với thiết kế nội thất

Con lăn sơn mini 2 cạnh dùng để sơn chỉ cho tường góc

Con lăn sơn mini 2 cạnh dùng để sơn chỉ cho tường góc

Các bước thi công sơn chỉ tường

Bước 1 : xác định xem cần loại màu sơn nào để hợp nhất với kiến trúc nội thất của căn nhà. Xác định xem nên sơn chỉ tường to hay nhỏ và có phù hợp với ngôi nhà hay không.

Đo vẽ trước kích thước của tường đường chỉ cho thật phù hợp, tránh tình trạng kích thước quá to hoặc quá nhỏ khiến cho điểm nhấn không được nổi bật. Nhớ một điều chính là đừng để cho đường chỉ bị đứt quãng sẽ không được đẹp mắt.

Bước 2 : việc tiếp theo chính là kẻ ô cho từng khu vực mà các bạn cần sơn. Tuỳ vào không gian mà bạn hãy chọn kích thước của khu vực kẻ ô cho thật phù hợp.

Bước 3 : tiến hành dán băng keo liền mép với các đường sơn chỉ tường, cẩn thận để không làm méo mó đường chỉ. Bước dán băng keo này sẽ quyết định được chất lượng đường sơn chỉ tường cả bạn đẹp hay xấu và có tạo được điểm nhấn tốt nhất hay không.

Bước 4 : sử dụng thật chính xác máu sắc khi tiến hành sơn. Tránh trường hợp sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ bị rối mắt và kém đẹp.

Bước 5 : tiến hành sơn chỉ tường bằng loại con lăn sơn chỉ cho thật phù hợp. Tránh dùng loại quá to cho đường chỉ quá nhỏ hoặc ngược lại. Khi lăn nên cẩn thận tránh tình trạng lăn không đều màu.

Bước 6 : bóc băng keo ra để hoàn thành công trình của mình nhé. Lưu ý một chút là nên bóc ra khi sơn còn ướt nhé, vì sơn khô sẽ dễ bị dính vào băng keo và bị bóc ra luôn, gây mất vẻ đẹp cho căn nhà của mình.

Đầu con lăn sơn mini có thể thay thế được

Đầu con lăn sơn mini có thể thay thế được

Lưu ý

Nên sử dụng loại con lăn sơn chỉ chất lượng để thi công bạn nhé. Tránh phải sử dụng những loại kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của những đường sơn chỉ tường.

Bạn nên sử dụng loại con lăn sơn chỉ Việt Nhật để tiến hành thi công. Vì loại sản phẩm này có chất lượng cực kì tốt mà giá lại vô cùng cạnh tranh.

Sơn tường kẻ sọc là gì ?

Đây là loại hình trang trí biến thể của loại trang trí sơn chỉ tường. Với loại hình tranh trí này, bạn có thể vẽ nên những ô vuông với các đường nét cực kì đẹp đan xen vào nhau.

Và cũng chỉ với một chiếc con lăn sơn sơn mini, sơn màu và băng keo. Bạn có thể tự thao tác và tạo nên một loại trang trí mà bạn có thể sử dụng sự sáng tạo của mình một cách vô hạn.

Dụng cụ sơn loại nhỏ được sử dụng rộng rãi

Dụng cụ sơn loại nhỏ được sử dụng rộng rãi

 

Hướng dẫn sơn tường kẻ sọc hiệu quả nhất

Đây là cách trang trí sử dụng những đường kẻ sọc đan vào nhau theo đường thẳng để trang trí. Rất phù hợp với những thiết kế kiến trúc hiện đại và mang phong cách đột phá.

Dụng cụ chuẩn bị

  • Con lăn sơn mini
  • Băng keo
  • Vải hoặc giấy lót để tránh sơn bắn gây bẩn
  • Sơn màu phù hợp với thiết kế nội thất

Các bước thi công sơn tường kẻ sọc

Bước 1 : xử lý bề mặt tường cho thật chuẩn và đạt nhất

Bước 2 : xác định hoa văn kẻ sọc thích hợp nhất cho nội thất của căn nhà. Tiến hành dùng băng keo dán và tạo hình vùng cần sơn.

Bước 3 : tiến hành pha sơn theo màu phù hợp, lượng sơn vừa đủ để tránh lãng phí.

Bước 4 : sử dụng con lăn sơn mini để thi công sơn phủ những vùng cần sơn.

Bước 5 : khi sơn còn hơi ướt, tiến hành bóc băng keo ( tránh tình trạng sơn khô dính vào băng keo gây bong tróc )

Bước 6 : xử lý bề mặt sơn sao cho láng mịn.

Trên đây là cách sơn chỉ tường đơn giản mà lại đẹp tinh tế. Mong rằng bài viết này của tôi sẽ giúp cho các bạn thi công được tốt hơn, nhanh hơn và chất lượng hơn. Cám ơn bạn đã đọc hết bài viết này và đón nhận những chia sẻ của tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết chia sẻ sau này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.624.555