Sơn tường là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để làm mới không gian sống của bạn. Tuy nhiên, việc sơn trang trí tường một cách chuyên nghiệp và đạt được kết quả như ý không phải lúc nào cũng dễ dàng. Để giúp bạn thành công trong việc này, Sơn Quốc tế Nano gợi ý bạn 4 bí quyết độc đáo mà bạn có thể áp dụng để có một bức tường sơn hoàn hảo.

1.Thời tiết

Trước khi bắt đầu sơn, chúng ta phải quan sát thời tiết, tránh sơn vào những ngày thời tiết ẩm ướt và có mưa.

Bởi trời mưa luôn kèm theo độ ẩm trong không khí rất cao. Tình trạng này làm giảm quá trình bay hơi của dung môi mà cụ thể ở đây là nước. Biểu hiện là màng sơn sẽ rất lâu khô. Việc tồn tại ở thể lỏng quá lâu sẽ làm cho màng sơn không bám được vào tường, dễ bị bong tróc, phồng rộp và nấm mốc.

Sau khi sơn xong có thể màng sơn rất mịn. Nhưng vì ẩm nó sẽ không bám vào được mà sẽ bị xệ xuống. Bạn sẽ thấy màng sơn xuất hiện các vết nhăn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mĩ.

Sơn trong nhà khi trời mưa không đúng cách sẽ khiến lớp sơn bị phồng rộp.

Độ ẩm cao khiến lớp sơn không lên màu được như ý, màu xấu, khó giữ được độ bóng và bay màu. Điều này khiến cho thời gian hoàn thiện kéo dài hơn, cũng như phải sơn sửa nhiều lần dẫn đến gia tăng chi phí.

Vì vậy, chúng ta nên hạn chế hoặc tránh sơn vào những ngày có độ ẩm cao, có mưa.

2. Chuẩn bị tường

Trước khi bắt đầu công việc sơn, điều quan trọng nhất là chuẩn bị tường một cách cẩn thận. Hãy kiểm tra và sửa chữa các vết nứt, lỗ hổng hoặc bề mặt không phẳng trước khi sơn.

Bạn cũng có thể bột bả nội & ngoại thất cao cấp của Sơn Quốc tế Nano để dặm lại các vết bong tróc giúp làm phẳng, mịn bề mặt tường.

Nếu tường có vết bẩn hoặc dầu mỡ, hãy làm sạch chúng bằng cách dùng nước và chất tẩy rửa phù hợp. Một bề mặt tường sạch sẽ tạo điều kiện tốt cho lớp sơn bám chắc và đều màu

3. Sử dụng sơn lót

Sơn lót có vai trò cực kỳ quan trọng để tạo ra một bề mặt sơn láng mịn, hoàn hảo nhất. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, chúng ta vẫn vô tình bỏ qua lớp sơn này và khiến cho lớp sơn phủ, sơn màu không được đẹp như mong đợi.

Sơn lót là bước cần thiết trong quy trình sơn để nâng cao chất lượng sơn và chất lượng bề mặt công trình.

Sơn lót đóng vai trò như lớp băng dính hai mặt gắn kết bề mặt với lớp sơn chuyển tiếp. Nhờ đó mà hạn chế hiện tượng bong tróc sơn.

  • Nâng cao chất lượng bám dính: Sơn lót có tác dụng kháng kiềm thường xuất hiện trong vôi và xi măng. Bề mặt càng ẩm thì tính kiềm càng cao, dễ gây phá vỡ cấu trúc lớp sơn, khiến lớp sơn phủ bị phấn hóa, loang lổ, nấm mốc hoặc ố vàng. Vì vậy, lớp sơn lót có tác dụng phủ kín bề mặt có tính kiềm, nâng cao chất lượng bám dính cho lớp sơn phủ.
  • Kháng khuẩn, chống nấm mốc: Do khí hậu và thời tiết nước ta nồm ẩm, tường thường có độ ẩm cao hoặc bị thấm nước, hiện tượng nấm mốc xuất hiện nhiều và gây mất thẩm mỹ cho bề mặt. Lớp sơn lót có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm mốc và giúp cho cấu trúc sơn phủ luôn được bền đẹp.
  • Tạo độ bóng, mịn, đều màu sơn: Lớp sơn lót giúp tăng cường độ dày của lớp sơn, tạo độ bóng, mịn để khi sơn lớp sơn phủ đã có bề mặt ổn định, màu sơn được đẹp và đều màu hơn.

Thực tế cho thấy các công trình sử dụng quy trình sơn lót đúng chuẩn ít khi xảy ra hiện tượng bong tróc hoặc loang màu và bề mặt công trình có độ bền màu rất cao.

Lý do là vì khi lớp sơn lót kết hợp với sơn phủ sẽ tạo thành màng sơn siêu liên kết và dẻo dai, giúp chống lại các tác động tiêu cực của thời tiết như: nắng nóng, nồm ẩm, bụi bẩn… hiệu quả hơn.

4. Sử dụng kỹ thuật Sơn đúng cách

Để màu sơn lên tường chuẩn hơn, màu sắc đẹp hơn thì bạn cần sử dụng kỹ thuật sơn đúng cách. Nếu bạn muốn một lớp sơn mịn màng và không có vết lỗi, hãy sử dụng cây lăn sơn chất lượng tốt. Cây lăn sơn cần được chọn sao cho độ hút sơn và phân phối sơn đều trên bề mặt.

Khi lăn sơn bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Lăn sơn lên tường: ở bước này bạn cần nạp sơn vào cọ lăn, tiến hành lăn trên lưới hoặc khay để loại bỏ sơn thừa trước khi lăn sơn lên tường. Tiến hành lăn theo hướng xéo, cách trần 5-10cm
  • Bước 2: Nạp sơn vào cọ lăn và lăn những đường mới: Trước khi tiếp tục lăn những đường sơn mới bạn cần phải kiểm tra xem những mảng tường mới sơn liệu còn ướt hay không? nếu có còn ướt thì tiếp sơn những đường mới ngay. Hãy bắt đầu lăn từ phía xa và lăn trở lại theo hướng mảng tường đã sơn rồi.
  • Bước 3: Hoàn thiện những phần đã sơn: ở bước này bạn cần phải lăn đều lại những mảng tường đã sơn từ bước 1 và bước 2. Bạn nên chắc chắn hoàn thiện nó trước khi lớp sơn trước bị khô

Với 4 bí quyết độc đáo này, bạn có thể sơn tường như ý một cách chuyên nghiệp và đạt được kết quả tốt. Bằng cách chuẩn bị tường trước khi sơn, lựa chọn sơn chính hãng chất lượng, sử dụng kỹ thuật sơn đúng cách bạn sẽ tạo ra một không gian sống mới mẻ, ấn tượng và đáng yêu.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0931.624.555